ประโยชน์ของชาเขียว

ชาเขียว เป็นชาที่ไม่ผ่านการหมัก คือนำใบชาที่เก็บจากต้นมาพักให้สลดแล้วอบไอน้ำ จากนั้นนำไปผ่านการรีดและอบแห้ง จึงเป็นชาที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีคุณสมบัติต้านทานโรคได้หลายชนิด เช่นช่วยลดโคเลสเตอรอล ลดอัตราการเสี่ยงของโรค มะเร็งหลอดอาหาร ความดันดลหิตสูง ขับสารพิษ น้ำชาจะมีสีเขียวหรือเหลืองอมเขียว มีรสฝาด ไม่มีกลิ่น

"ชา" ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีธาตุอาหารหลายชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพดี เช่น ช่วยกระตุ้นให้ระบบประสาทและร่าง กายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะในใบชามีสารกาเฟอีน ช่วยกระตุ้นระบบประสาทกลางและระบบ หมุนเวียนโลหิต มีอิทธิพลต่อกระบวนการเมตาบอลิซึมของเซลล์ภายใน ร่างกาย ใช้ผสมยาแก้ปวด รักษาโรคไมเกรน เพื่อเพิ่มฤทธิ์ในการรักษา และให้ยาออกฤทธิ์ได้นานขึ้น แก้ปวดหัว แก้ง่วง ขยายหลอดเลือด ป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตัน บรรเทาอาการเจ็บหน้าอก สลายไขมัน ลดระดับคอเลสเตอรอล แถมชายังช่วย ฆ่าเชื้อโรค ลดการอักเสบ สมานแผล ขับและชำระ สารพิษในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระ แก้กระหาย ป้องกันภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานมากเกินไป ป้องกันฟันผุและเสริมมวลกระดูก ดูแล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าชาจะมีประโยชน์ได้ถึงขนาดนี้ เสมือนกับยาวิเศษเลยก็ว่าได้

จะให้ดีชาที่เลือกดื่มควรเป็นชนิดชงร้อน ไม่เติมน้ำตาล ควรดื่มชาหลังรับ ประทานอาหารแล้ว 2-3 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ไม่ควรดื่มชาขณะกินยา ไม่ว่ายาแผนปัจจุบันหรือยาแผนโบราณ ไม่ควรดื่มชาก่อนนอนสำหรับผู้ที่นอนหลับยากหรือเป็นโรคนอนไม่หลับ ไม่ควรดื่มชาที่ร้อนจัดเพราะความร้อนจะไปทำลายเนื้อเยื่อในช่องปากจนทำให้ เกิดอันตรายในช่องปาก ลำคอ ลำไส้ได้ ไม่ควรดื่มชาที่ชงค้างคืนหรือชงไว้นานหลายชั่วโมง เพราะชาอาจบูดซึ่งชาที่ชงทิ้งค้างไว้นานๆ พบว่ามีกรดแทนนิกสูง และสารต่างๆ ในน้ำชาอาจทำปฏิกิริยาจนกลายเป็นสารพิษได้

ชาเขียวมัทฉะ กิฟฟารีน

วิธีรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 ซอง โดยละลายมัทฉะ 1 ซอง ในน้ำเปล่าหรือน้ำแร่ 600 มล.

1 กล่อง มี 10 ซอง ราคาสมาชิก 240 บาท

สามารถนำรหัสสมาชิก 13106782 ไปซื้อได้ที่ช็อปกิฟฟารีน 
สั่งซื้อสินค้าสอบถามข้อมูลทักไลน์ได้เลยค่ะ @sunnygiff
เพิ่มเพื่อน