เลซิตินกิฟฟารีน ดูแลตับปกป้องตับจากการเกิดภาวะไขมันพอกตับ บำรุงตับ ป้องกันตับอักเสบ ป้องกันตับแข็ง

ตับเป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในร่างกาย ทำหน้าที่สำคัญหลายประการ เมื่อใดก็ตามที่ตับทำงานไม่เป็นปกติ เช่น ไขมันพอกตับ ตับอักเสบ ตับแข็ง จะเกิดอาการอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร ภูมิต้านทานต่ำ ขาดโปรตีน บวม เลือดออกง่าย แผลหายช้า น้ำตาลในเลือดสูงหรือต่ำกว่าปกติ ไขมันในเลือดสูง ท้องมาน อาการทางสมอง ไตวาย หัวใจวาย และส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของร่างกายในทุกระบบ

เลซิติน (Lecithin) เป็นไขมันในกลุ่มฟอสโฟไลปิด (Phospholipid) ซึ่งอุดมด้วยสารฟอสฟาทิดิล โคลีน (Phosphatidyl Choline)ที่มีคุณสมบัติเข้ากันได้กับทั้งน้ำและน้ำมัน ถือเป็นตัวทำละลายที่ดี ช่วยในการทำละลายโคเลสเตอรอลในเลือดให้แตกตัวเป็นอนุภาคขนาดเล็กๆ จึงลดการสะสมของไขมันที่ตับและลดการสะสมของไขมันในผนังหลอดเลือด

แหล่งของเลซิตินที่พบได้ตามธรรมชาติมีอยู่ 2 แหล่งที่สำคัญ คือ 

1. ร่างกายของมนุษย์สามารถผลิตเลซิตินได้เองที่ “ตับ” แต่หากร่างกายขาดสารตั้งต้นสำหรับใช้ผลิตเลซิติน เช่น กรดไขมันจำเป็น วิตามินบี และสารอาหารสำคัญอื่นๆ ก็จะส่งผลให้ร่างกายสร้างเลซิตินได้ไม่เพียงพอ

2. แหล่งธรรมชาติพบได้ทั้งในพืชและสัตว์ โดยจะพบมากในไข่แดง ถั่วเหลือง เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสง จมูกข้าว เป็นต้น แต่การบริโภคอาหารเหล่านี้ในปริมาณมากมักจะให้โคเลสเตอรอลสูงตามมาด้วย 

ปัจจุบันจึงมีการสกัดเลซิตินเข้มข้นจากไข่แดงและถั่วเหลือง ซึ่งเลซิตินที่สกัดจากถั่วเหลืองจะให้ประสิทธิภาพในการป้องกันสุขภาพได้ดีกว่าแหล่งอื่นๆ เพราะมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวมากที่สุดและปราศจากโคเลสเตอรอลนั่นเอง คุณประโยชน์ของเลซิติน
 1. ดูแลตับ ปกป้องตับจากการเกิดภาวะไขมันพอกตับ บำรุงตับ ป้องกันตับอักเสบ ป้องกันตับแข็ง
 2. บำรุงสมอง ช่วยพัฒนาการเรียนรู้ เสริมสร้างความจำ และลดอาการอัลไซเมอร์ในระยะเริ่มต้น
 3. ช่วยบำรุงเซลล์ประสาท ทำให้การทำงานของระบบประสาทดีขึ้น 
 4. ดูแลหลอดเลือดและหัวใจ ละลายไขมัน ป้องกันการตกตะกอนของไขมันในผนังหลอดเลือด ผู้ที่มีปัญหาไขมันในเส้นเลือดสูง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลอดเลือดแข็งและตีบตัน ลดความเสี่ยงการเกิด อัมพฤกษ์ อัมพาต
 5. ลดความเสี่ยงในการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี  
 6. เลซิติน รักษาท่อน้ำนมอุดตัน
 7. ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสม โดยช่วยละลายไขมัน จึงเผาผลาญไขมันได้ดี
เลซิติน เหมาะสำหรับ :
 • ผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับการทำงานของตับไม่ปกติ เช่น การย่อยอาหารไม่ดี แน่นท้อง จุกเสียดเป็นประจำ อ่อนเพลียง่าย
 • ผู้ที่เป็นไวรัสตับอักเสบ บี และซี
 • ผู้ที่ดื่มเหล้าเป็นประจำ
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือมีประวัติคนในครอบครัวที่มีความเสี่ยงต่อการเป็น โรคเกี่ยวกับตับ ไขมันพอกตับ เบาหวาน อ้วน โรคหัวใจ อัมพฤกษ์ อัมพาต มะเร็ง ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง คลอเรสเตอรอลสูงไตรกลีเซอไรด์สูง
 • ผู้ที่ต้องการบำรุงตับ
 • ผู้ที่ต้องการบำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์
 • ผู้ที่ต้องการบำรุง และปกป้องระบบหลอดเลือดและหัวใจ
 • ผู้ที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ
 • ผู้สูงอายุ (50 ปีขึ้นไป)
แหล่งที่พบเลซิติน พบมากในถัวเหลือง, ถั่วลิสง, ไข่ และตับ แต่ในถั่วเหลืองจะพบมากที่สุด ซึ่งเลซิตินที่สกัดจากถั่วเหลืองจะให้ประสิทธิภาพในการป้องกันสุขภาพได้ดีกว่าแหล่งอื่นๆ เพราะมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด

สารฟอสฟทิดิลโคลีน ในเลซิตินมีบทบาทในการบำรุงตับ
 • ช่วยในการกำจัดไขมันออกจากเซลล์ตับ
 • ยับยั้งการสะสมไขมันในเซลล์ตับ
เลซิตินที่มีฟอสฟาทิดิลโคลีนสูง จะช่วยแก้ปัญหาไขมันพอกตับได้เป็นอย่างดี


อาหารเสริมเลซิติน มีแคโรทีนอยด์ วิตามินอี สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงที่ช่วยชะลอความแก่ และความเสื่อมของเซลล์ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น

คุณประโยชน์ของแคโรทีนอยด์
 • แคโรทีนอยด์ สีแห่งสุขภาพและความงาม มีฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ สูงกว่าวิตามินอี 20 เท่า
 • ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ป้องกันโรคมะเร็ง, ป้องกันโรคหัวใจ, อัมพฤกษ์ อัมพาต
 • ช่วยให้ผิวพรรณ ขาว สดใส สวยงาม อ่อนวัย
 • แคโรทีนอยด์รวมจากธรรมชาติ ช่วยป้องกันผนังหลอดเลือดจากการจู่โจมของสารอนุมูลอิสระ ทำให้ผนังหลอดเลือดเรียบลื่น ไม่เกิดแผลเล็กๆ ขรุขระ
 • แคโรทีนอยด์รวมจากธรรมชาติ เป็นตำแหน่งให้คลอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) เข้าเกาะพอกพูนผนังหลอดเลือด ป้องกัน LDL จากสารอนุมูลอิสระ ทำให้ LDL ไม่ถูก Oxicfzed LDL จึงมีแรงยึดเกาะต่ำ ไม่สามารถพอกพูนที่ผนังหลอดเลือด
 • ระดับแคโรทีนอยด์ในเลือดต่ำ จะมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิด โรคมะเร็ง โรคหัวใจ การเสริมแคโรทีนอยด์ จึงมีส่วนสำคัญยิ่งในการลดความเสี่ยงของภาวะ หลอดเลือดหัวใจและสมองตีบตัน และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง
 • ยับยั้งการเข้าจู่โจมของอนุมูลอิสระต่อเซลล์ตับ จึงป้องกันตับอักเสบ ป้องกันการกิดมะเร็งตับจากพิษ Aflatoxin B1 (พิษจากเชื้อรา) ซึ่งการใช้แคโรทีนอยด์และวิตามินอีร่วมกัน จะส่งเสริมประสิทธิภาพการต้านออกซิเดชั่นได้ดียิ่งขึ้น
 • ปกป้องเซลล์ตับจากสารพิษ โดยเฉพาะ เหล้า รวมทั้งภาวะน้ำตาลในเลือดสูงในคนไข้เบาหวาน
 • ยับยั้งการจู่โจมของอนุมูลอิสระต่อไขมันในเลือด และลดการออกซิเดชั่นของไขมันในหลอดเลือด ลดการทำลายผนังหลอดเลือดจากอนุมูลอิสระ ลดการเกิดไขมันสะสมที่ผนังหลอดเลือด
 • ป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ลดโอกาสการเกิดหลอดลือดตีบตันทุกอวัยวะ
 • ป้องการสารพันธุกรรมจากการจู่โจมของอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งทุกชนิด
 • ปกป้องเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวพรรณ สดใส อ่อนวัย

นอกจากนี้การใช้แคโรทีนอยด์ และวิตามินอี ร่วมกันจะส่งเสริมการต้านออกซิเดชั่นได้ดียิ่งขึ้น จะส่งเสริมฤทธิ์ในการปกป้องเซลล์ตับจากอนุมูลอิสระ และสามารถลดการเกิดมะเร็งตับในคนไข้ที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีได้ถึง 50% ดังนี้

1. เลซิติน ผสมแคโรทีนอยด์และวิตามินอีกับสุขภาพตับ
เลซิติน ลดความเสี่ยงของภาวะไขมันพอกตับ อาการซึ่งสามารถที่จะพัฒนาให้เกิด “ตับแข็ง” ได้
โคลีน ในเลซิตินจะมีผลในการเร่งการเผาผลาญไขมันที่ตับ ทำให้ไขมันถูกนำไปใช้เป็นพลังงานและหมดไป  เลซิติน ช่วยลดไขมันในเลือดโดยเฉพาะคลอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดภาวะไขมันพอกที่ตับ บางการศึกษาพบว่า ฟอสฟาทิดิลโคลีน ในเลซิตินมีบทบาทต่อการซ่อมแซมเซลล์ตับและชะลอการสะสมไขมันในตับ

2. เลซิติน ผสมแคโรทีนอยด์และวิตามินอีกับสมอง
การสร้างสารสื่อประสาท (Neurotransmitters) อะซิทิลโคลีน เพื่อช่วยในการส่งและรับข้อมูลของสมองให้เป็นไปอย่างถูกต้อง รวมถึงทำหน้าที่ในการถ่ายทอดข้อมูลด้านความรู้สึกความจำ อารมณ์ต่าง ๆได้ตามที่คิด เลซิตินจัดเป็นองค์ประกอบหลักของเซลล์สมองถึง 30% และ“โคลีน (Choline)” สารซึ่งจำเป็นสำหรับสมอง นอกจากนี้รายงานวิจัยจากมหาลัย Boston ยังพบว่า เลซิตินช่วยลดอาการ “อัลไซเมอร์” ในระยะเริ่มต้นได้ โดยการเพิ่มระดับโคลีนในสมอง

3. เลซิติน ผสมแคโรทีนอยด์และวิตามินอี กับระบบหลอดเลือดและหัวใจ
ลดการอุดตันของคลอเลสเตอรอล สาเหตุหลักของโรคหัวใจและหลอดเลือด คือ  คลอเลสเตอรอล เนื่องจากคุณสมบัติที่คลอเลสเตอรอลไม่ละลายในน้ำ จึงส่งผลให้คลอเลสเตอรอลจับตัวและตกตะกอนอยู่ตามผนังหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุ ของการอุดตันของหลอดเลือด ดังนั้นด้วยคุณสมบัติที่สำคัญของเลซิตินคือ การเป็นอีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier) จึงช่วยให้คลอเลสเตอรอลและน้ำรวมตัวกันได้ดีขึ้น ส่งผลให้ไม่เกิดการอุดตันของคลอเลสเตอรอลรวมถึงการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นด้วย เพิ่มสัดส่วนไขมันดี HDL Cholesterol HDL Cholesterol มีหน้าที่นำพาไขมันที่สะสมและอุดตันอยู่ตามผนังเส้นเลือดกลับไปทำลายที่ตับ ดังนั้นจึงส่งผลให้ระดับไขมันคลอเลสเตอรอลลดลง ลดการดูดซึมของคลอเลสเตอ  รอลในระบบทางเดินอาหาร และเพิ่มการขับถ่ายคลอเลสเตอรอลทางอุจจาระ

4. เลซิติน ผสมแคโรทีนอยด์และวิตามินอี กับการลดความเสี่ยงของนิ่วในถุงน้ำดี
จับตัวกันเป็นก้อนนิ่ว จึงช่วยลดความเสี่ยงของนิ่วในถุงน้ำดี เลซิติน ทำหน้าที่ 2 ประการคือ ช่วยเผาผลาญไขมัน และควบคุมคลอเลสเตอรอล เลซิตินช่วยให้คลอเลสเตอรอลไม่ตกตะกอนในน้ำเลือด ป้องกันไขมันอุดตัน

5. เลซิติน ผสมแคโรทีนอยด์และวิตามิน อี กับเรื่องผิวพรรณสดใส อ่อนเยาว์
ช่วยให้ผิวพรรณ ขาว สดใส อ่อนวัย โดยป้องกันเซลล์ผิวหนัง,คอลลาเจนไฟเบอร์, อิลาสตินจากสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นภายในเซลล์ ดูดซับพลังงานแสงแดดได้ดี ลดการสร้างเม็ดสี ช่วยให้ผิวขาว สวย สดใส อ่อนวัยขนาดรับประทาน เลซิตินที่เหมาะสม 
 • เพื่อบำรุงสมอง วันละ 1,200 -2,400 มิลลิกรัม (1-2 แคปซูล)
 • เพื่อลดระดับคลอเลสเตอรอส วันละ 2,400 -3,600 มิลลิกรัม (2-3 แคปซูล) 


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เลซิติน ผสมแคโรทีนอยด์ และวิตามินอี ชนิดแคปซูลนิ่ม
ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล ( 1,900 มก.) ประกอบด้วย
เลซิติน 1,200 มก. (ประกอบไปด้วยฟอสฟาติติลโคลีน 192 มก.)
มีเดียมเชนไตรกลีเซอร์ไรด์ 226.4 มก.
มิกซ์แคโรทีนอยด์ 20.0 มก.
ดีแอลฟาโทโคฟีริลอะซีเตด 13.6 มก.
(ให้วิตามิน อี 14.96IU)

ขนาด 30 แคปซูล ราคา 392 บาท
ขนาด 60 แคปซูล ราคา 680 บาท
จัดส่งฟรี มีบริการเก็บเงินปลายทาง

สามารถนำรหัสสมาชิก 13106782 ไปซื้อได้ที่ช็อปกิฟฟารีน 
สั่งซื้อสินค้าสอบถามข้อมูลทักไลน์ได้เลยค่ะ @sunnygiff
เพิ่มเพื่อน