มะเร็งถุงน้ำดี ทำตัวอย่างไรดี กินอาหาร เสริมอะไรดี

มะเร็งชนิดนี้ ต้องรีบรักษาด้วยแพทย์ มักจะต้องมีการผ่าตัดด้วยครับ อาหารเสริม สมุนไพรที่ช่วยทำลายมะเร็งนี้คือชาเขียว หรือ อีจีซีจี แต่ต้องระวังให้มาก ต้องประเมินก่อนว่าตับอักเสบหรือตับแข็งไปแล้วหรือยัง หรือมีการอุดตันท่อน้ำดี จนตัวเหลืองตาเหลืองหรือยัง เพราะจะห้ามสมุนไพร ถ้าเจาะเลือดจะมีผลเลือด SGOT SGPT สูง จะห้ามสมุนไพรทั้งหมดนะครับ

ทุกๆ มะเร็ง ห้ามสมุนไพร ตอนให้เคโม หรือตอนหนัก ตับอักเสบจากผลเลือด หรือมีตัวเหลืองตาเหลืองท้องโตแล้ว หรือระยะสุดท้าย ครับ อาหารสุขภาพที่เราจะแนะนำได้มี อย่างไรบ้าง ในมะเร็งทุกชนิดเลย ที่บำรุง และนำนำได้ตลอดเวลา ได้แก่ ซุปราวิท โคลีนบี เลซิติน ทานได้จนถึงมะเร็งระยะสุดท้ายเลย 


ส่วน น้ำทับทิม น้ำวีทกราส น้ำผลไม้ สไปรูไลน่า ทานได้ แต่ถ้ามีตัวบวมขาบวม ต้องงดน้ำเหล่านี้ทั้งหมดนะครับ ต้องรักษาคุณหมอเป็นหลักเลย อย่าหนีการรักษานะครับ ต่อไปเป็นเรื่องราวที่น่ารู้เพิ่มครับ มะเร็งแนะนำอาหารอย่างไร ทางการแพทย์​อาหารปกติที่คนทั่วไปทานได้ ผู้ป่วยมะเร็งก็ทานได้ ควรบำรุง ด้วยแป้งน้ำตาลน้ำหวาน เนื้อนมไข่ ให้เพียงพอ ได้เลย

ไม่มีงานวิจัย ว่าเมื่อเป็นมะเร็งไปแล้วการงดเนื้อสัตว์ มังสะวิรัตน์ หรืองดอาหารอะไร จะทำให้มะเร็งโตช้าลง อายุยาวขึ้น นั้น ไม่มีเลย แต่ถ้าจะกินมังสะวิรัติ ด้วยใจที่มีเมตตาว่าเราจะทำบุญ สงสารไม่ทานเนื้อสัตว์ ย่อมทำได้และดี แต่ถ้าด้วยใจว่า เนื้อสัตว์จะไปส่งเสริมมะเร็งนั้นไม่จริง ไม่มีงานวิจัยเลย 

พยายามนำหนังสือคนเจ็บไข้ ผู้โชคดี ไปให้ผู้ป่วยอ่านให้ได้นะครับ ควรรู้ว่า สิ่งเหล่านี้ จะราบรื่น จะดีขึ้นได้ ต้องใช้บุญช่วยนะ พยายามให้ผู้ป่วย ถือศีลห้า ให้ได้เดี๋ยวนี้เลย ถือเองได้ไม่ต้องไปวัดตั้งใจสมาทานก็มีศีลแล้ว ต้องมีศีลให้ได้เสมอก่อน จากนั้นให้หัดทำสมาธิ หัดเจริญปัญญา ว่าร่างกายไม่ใช่ของเราตัวเรา จิตใจก็ไม่ใช่ ย่อมเป็นอนิจจังทุกขังอนัตตา ให้ปล่อยวาง สิ่งเหล่านี้เป็นบุญใหญ่มากๆ ครับ เรียกว่า การเจริญ อนิจสัญญา บุญสูงกว่า ทาน ศีล และการเจริญเมตตา เอาบุญช่วย

เครดิต : นายแพทย์จักรพงศ์ ไพบูลย์ กิฟฟารีน

บทความอื่นๆ
ทานวิตามินซีอย่างไรให้พอดีกับร่างกาย
อาหารเสริมดูแลข้อเข่าเสื่อม กระดูกสันหลัง สะโพกเสื่อม 
นิ่วในไต ในกระเพาะปัสสาวะ เกิดจากสาเหตุใด ดูแลอย่างไร
เริ่มหลงๆ ลืมๆ ความจำไม่ดี อัลไซเมอร์
มือชา เท้าชา ปลายนิ้วชา เป็นเหน็บชา มาจากสาเหตุอะไร ทานอาหารเสริมตัวไหนดี