อาหารเสริมบำรุงตับ ไขมันเกาะตับ ไขมันสะสมในตับ ไขมันพอกตับ เลซิติน โคลีนบี วิตามินรวมโรคนี้ มักจะพบได้ด้วยการอุลตร้าซาวด์ และเป็นโรคที่ต้องค้นหาสาเหตุ และได้รับการรักษา จะต้องได้รับ การเจาะเลือดดูการทำงานของตับ และไวรัสตับอักเสบชนิดต่างๆ ถ้าเป็นจากการดื่มสุรา ต้องงดการดื่มสุรา ถ้าเป็นไขมันในเลือดสูง หรือเบาหวานต้องได้ยาลดไขมันในเลือด และคุมน้ำตาลให้ดี

นอกจากนั้นต้องดูว่ามียาบางชนิดทำให้เป็นเช่นนี้ได้ ถ้ามีสาเหตุ และไม่ได้รับการรักษา โรคจะลุกลาม ทำให้ตับแข็งตับวาย หรือถึงแก่ชีวิตได้ในภายหลัง ถ้าไม่มีสาเหตุ ให้ลดน้ำหนัก ถ้าอ้วน ลดการทำแป้ง น้ำตาลไขมันที่มากเกินไป และเฝ้าติดตามโดยแพทย์ระบบทางเดินอาหารเป็นระยะ

ถ้ามีการลุกลามของโรค มีตับอักเสบมากขึ้น คุณหมอจะดูและค้นหาสาเหตุ และมีการตรวจเพิ่มเติมต่อไป อาหารสุขภาพ มีงานวิจัยว่า การขาดโคลีน ทำให้เป็นโรคนี้ได้ส่วนหนึ่ง เลยแนะนำให้ทาน โคลีนบี ถ้าสาเหตุจากการขาดโคลีน จึงจะหายได้ครับ

ตอนนี้ยังเพิ่มตัวที่มีประโยชน์ อีกสองตัวคืองาดำ และเจียวกู่หลาน ที่ควรทาน เรียงลำดับให้เลยดังนี้ครับ งาดำ (เซซามิ เอส) เจียวกู่หลาน. โคลีนบี เพราะช่วยเรื่องไขมันสะสมในตับ ซุปราวิท เลซิติน เพราะบำรุงตับ น้ำทับทิม บำรุงตับ แต่ทานตามที่กำหนดคือวันละ 30-45 ซีซี อย่าทานมากไปนะครับ

เครดิต : นายแพทย์จักรพงศ์ ไพบูลย์ กิฟฟารีน

สามารถนำรหัสสมาชิก 13106782 ไปซื้อได้ที่ช็อปกิฟฟารีน 
สั่งซื้อสินค้าสอบถามข้อมูลทักไลน์ได้เลยค่ะ @sunnygiff
เพิ่มเพื่อน