ฟ้าทะลายโจร กิฟฟารีน สารสกัดฟ้าทะลายโจรเข้มข้น มีสารแอนโดรกลาโฟไลด์ 24 มก. ต่อแคปซูล ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19

สมุนไพรไทย ‘ฟ้าทะลายโจร’ เป็นหนึ่งในยาแพทย์แผนไทยที่ผู้คนให้ความสนใจ เพราะด้วยคุณประโยชน์ที่มากมาย ทั้งรักษาอาการไข้ เจ็บคอ อุจจาระร่วง แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ยาฟ้าทะลายโจรต้องทานในปริมาณเท่าไรถึงจะเหมาะสมในการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายฟ้าทะลายโจร ตั้งแต่อดีตมีการใช้อย่างกว้างขว้างในวงการแพทย์แผนจีน สำหรับ แก้การอักเสบ และแก้ท้องเสีย รวมทั้งกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข และสถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้รวบรวมข้อมูลจากการศึกษาในสัตว์ทดลองและในหลอดทดลอง ก็พบว่า ฟ้าทะลายโจรมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาหลายประการ เช่น มีฤทธิ์ลดไข้และต้านการอักเสบ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อไวรัส HIV ฯลฯ และด้วยเหตุนี้ ฟ้าทะลายโจร จึงเป็นสมุนไพรเบอร์หนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด

กิฟฟารีน ได้รวบรวมข้อมูลของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ที่ได้แนะนำการใช้ฟ้าทะลายโจรกับผู้ป่วยโควิดให้มีอาการดีขึ้น  2 กรณี คือ ผู้ป่วยโควิด-19   ที่ไม่แสดงอาการสามารถใช้ฟ้าทะลายโจรที่มีสารแอนโดรกราโฟไลด์ขนาด 60 มิลลิกรัมต่อวัน นาน 5 วัน และ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่แสดงอาการเล็กน้อย สามารถใช้ฟ้าทะลายโจรที่มีสารแอนโดรกราโฟไลด์ขนาด 180 มิลลิกรัมต่อวัน นาน 5 วัน

ข้อมูลล่าสุดอ้างอิงจากประกาศราชกิจจานุเบกษา  ประกาศคณะกรรมการพัฒนาระบบยาแห่งชาติ เรื่อง บัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2564 ลงวันที่ 4 มิถุนายน 2564  ยาสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรได้ขึ้นบัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร   สามารถใช้ในการบรรเทาอาการของโรคหวัดและโรคโควิด-19 ที่มีความรุนแรงน้อย เพื่อลดการเกิดโรคที่รุนแรง แต่หากใครอยากจะเพิ่มภูมิคุ้มกันฟ้าทะลายโจรก็ช่วยในการดูแลร่างกายได้ โดยสามารถรับประทานในประมาณ 20 มิลลิกรัมต่อวัน ติดต่อกันไม่เกิน 5 วัน และต้องเว้น 2 วัน จึงค่อยรับประทานต่อ โดยใช้สูตร 5 วันพัก 2 วัน ที่สำคัญไม่ควรรับประทานต่อเนื่องเกิน 3 เดือน

ยาแคปซูล ฟ้าทะลายโจรสกัด กิฟฟารีน สูตรเข้มข้นกว่าเดิม 6 เท่า ยาแผนโบราณ/ยาสามัญประจำบ้าน ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย สารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีปริมาณแอนโดรกราโฟไลด์ไม่ต่ำกว่า 24 มิลลิกรัม

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร จากงานวิจัย พบว่า 

  • ช่วยรักษาอาการของโรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจ  
  • ช่วยลดความถี่และความรุนแรงของอาการ ไอ เจ็บคอ คออักเสบ อาการปวด และไข้ 
  • แก้ติดเชื้อที่ทำให้มีอาการปวดท้อง ท้องเสีย โรคอุจจาระร่วง บิด แบคทีเรีย ป้องกันการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
  • รักษาโรคปริทันต์อักเสบ 
  • งานวิจัยของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ใช้ฟ้าทะลายโจรที่มีแอนโดรกราไชโฟไลด์ 180 มก./วัน ร่วมกับการรักษาทางแพทย์แผนปัจจุบัน ในผู้ป่วยโควิด 19 พบว่า สามารถช่วยให้ผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงน้อย มีอาการดีขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1-5 และไม่พบผลข้างเคียงที่รุนแรง

 


ขนาดรับประทานฟ้าทะลายโจร

 • เพื่อเสริมภูมิต้านทาน กินวันละ ประมาณ 20 มก. กิน 5 วัน เว้น 2 วันไปเรื่อยๆ
 • เมื่อเป็นไข้หวัด วันละประมาณ 60 -120 มก.
 • เพื่อรักษาโควิด เมื่อเป็นโควิดแล้ว หรือต้องสงสัยสัมผัส คือผู้ติดเชื้อ
  โดยตรง เท่านั้น กินวันละ 180 มก. กิน 5 วันเท่านั้น

 


การเก็บรักษา : เก็บที่อุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงความชื้นและแสงแดดเก็บให้พ้นมือเด็ก

ยาแผนโบราณ เลขที่ Reg. No. 798/59

1 กล่อง 30 แคปซูล
ราคา 220 บาท ค่าส่ง 40 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ทางไลน์ หรือสนใจสอบถาม
โทร. 081-8459883

สั่งซื้อสินค้า สอบถาม